Thuốc bổ sung dha cho trẻ: Hướng dẫn sử dụng đầy đủ

Là cha mẹ, bạn đã có thể nghe nói về những lợi ích của axit béo omega-3 cho trẻ em. Đặc biệt, docosahexaenoic acid (DHA) và đối tác ít được nói đến của nó, eicosapentaenoic acid (EPA).
Bạn có thể tìm thấy DHA trong các sản phẩm thực phẩm tăng cường, hải sản, và cung cấp một cách thuận tiện trong dầu cá. Phụ huynh thường hỏi tôi xem con của họ có đủ hay không. Và nếu không, họ có nên cho họ dầu cá hoặc một số chất bổ sung khác không? Và bao nhiêu là quá nhiều?
Với một số trợ giúp chuyên gia, chúng tôi nhận được dưới cùng của mối quan tâm của bạn.

Tại sao lại cần DHA?

DHA là thành phần cấu tạo của não và mắt (võng mạc). Não phát triển với tốc độ không thể tin được trong thời kỳ mang thai và trong những năm đầu đời. Bắt đầu từ nửa sau của thai kỳ, não của bé bắt đầu tích lũy nhanh chóng DHA lên đến khoảng 4 gam vào thời điểm trẻ được 4 tuổi. Không có axit béo nào tích tụ trong não như DHA.
Evelyn Tribole, MS, RD, tác giả của The Ultimate Omega-3 Diet nói: "Trẻ em cần axit béo omega-3 giống như cách chúng yêu cầu vitamin. Bà nói DHA là cần thiết cho sự phát triển của não giống như cách mà canxi là cần thiết cho sự phát triển của xương.
Lợi ích của omega 3 kéo dài từ việc giảm nguy cơ sanh non và chứng trầm cảm sau khi sinh ở mẹ để cải thiện chức năng nhận thức ở trẻ sơ sinh. Một nghiên cứu tìm thấy một tác dụng bảo vệ chống lại sự phát triển bệnh béo phì, bệnh tim mạch và đái đường týp 2 trong suốt cuộc đời. Các axit béo Omega-3 (omega 369 mỹ) DHA và EPA có tác dụng chống viêm trên cơ thể, đó là lý do tại sao chúng giúp bảo vệ chống lại bệnh mãn tính.
Còn DHA và bộ não thì sao? Nó sẽ làm cho trẻ lớn hơn thông minh hơn? Không nhất thiết, nhưng nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp trẻ chú ý trong lớp. Trong một tổng quan, hơn một nửa các nghiên cứu cho thấy lợi ích trong ít nhất một lĩnh vực nhận thức và hành vi ở trẻ em.
Một lý do các nghiên cứu khác nhau là họ thường đo lượng của omega-3 (như bổ sung dầu cá) so với mức độ trong máu. Một nghiên cứu năm 2013 ở Plus One cho thấy nồng độ DHA trong máu thấp hơn có liên quan đến việc đọc kém, trí nhớ làm việc và các vấn đề về hành vi. Cần thêm các nghiên cứu để xác nhận mối quan hệ.

Nguồn thực phẩm chứa nhiều DHA

Cơ thể không thể làm cho axit béo omega-3 từ các chất béo chế độ ăn uống khác làm cho chúng "cần thiết" trong chế độ ăn uống. Mặc dù nguồn thực phẩm axit béo omega-3 (alpha linolenic acid-ALA) được tìm thấy trong quả óc chó, lanh và thực phẩm thực vật khác có thể được chuyển đổi thành DHA và EPA, đây là một quy trình không hiệu quả. Nói cách khác, người ta không thể dựa vào nguồn thực vật của omega-3 để có được DHA và EPA.
Các sản phẩm được tăng cường thuận tiện nhưng có hạn, vì chúng không chứa EPA hoặc thậm chí đủ DHA trong hầu hết các trường hợp. Trong một nghiên cứu của Úc, các nhà nghiên cứu đã thay thế bốn loại thực phẩm chính (bánh mì, sữa, trứng và sữa chua) trong chế độ ăn của trẻ với các sản phẩm bổ sung omega-3. Trong khi nó gia tăng lượng, trẻ em vẫn còn thiếu các mục tiêu. Cá béo hoặc dầu cá sẽ làm cho con trẻ nhanh hơn nhiều. Biểu đồ dưới đây cho thấy số tiền điển hình tìm thấy trong thực phẩm. Để có danh sách đầy đủ về DHA trong hải sản, hãy vào đây.

Sử dụng bao nhiêu thì đủ?

Hướng dẫn chế độ ăn uống 2010 cho người Mỹ khuyến cáo nên ăn hai phần hải sản mỗi tuần với tổng lượng 8 ounce (4 ounces) để cung cấp trung bình 250 mg omega-3 (trẻ ăn cùng một phần). FDA khuyến cáo phụ nữ mang thai ăn 2-3 phần 8-12 ounces nếu cá mỗi tuần. Báo cáo Guideline Chế độ ăn kiêng năm 2015 cho thấy rất ít người Mỹ đáp ứng các khuyến cáo của cá như bạn có thể nhìn thấy bên dưới.
Trẻ em cần ăn cá ít nhất hai lần một tuần để có được lượng DHA được đề nghị. "Tribole nói. "Cha mẹ có thể thử cá ngừ cá, bánh sandwich cá ngừ hoặc cá hồi với con cái của họ."
Trẻ em không ăn cá thường xuyên bổ sung DHA / EPA? Tribole nghĩ thế. Các cuộc điều tra cho thấy hầu hết trẻ em có ít hơn một nửa nhu cầu của họ, dựa trên các nguyên tắc quốc tế. Vì lượng DHA trong sữa mẹ phụ thuộc vào chế độ ăn kiêng của mẹ, nên điều quan trọng là phụ nữ cho con bú sữa mẹ phải nhắm đến số tiền được đề nghị (xem dưới đây).
Viện Y học không có giới hạn an toàn trên cho axit béo omega-3. Điều đó đang được nói, nếu cho nhiều hơn những gì được khuyến cáo, hãy hỏi ý kiến bác sĩ. Liều từ 3g trở lên có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Một số chuyên gia chăm sóc sức khoẻ có thể kê toa liều lượng dầu cá cho một số điều kiện nhất định.
Tribole đã cùng nhau bổ sung một biểu đồ bổ sung vào danh sách các sản phẩm chất lượng được liệt kê theo chi phí. Các chất bổ sung đặc biệt cho trẻ em bao gồm Coromega, Naticals Bắc Âu và dầu cá Carlsons for Kids. Người ăn chay có thể bổ sung chất tảo. Điều quan trọng là xem xét lượng DHA EPA Nhật trên nhãn và khớp với lượng thực phẩm được đề nghị.
Chất béo cạnh tranh với Omega-3s
Do sự thay đổi trong việc cung cấp lương thực, Tribole giải thích, chúng ta ăn 10-20 lần axit béo omega-6 mà tổ tiên chúng ta ăn. "Tôi muốn so sánh axit béo omega-6 với natri trong chế độ ăn uống", cô nói. "Cả hai đều là chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng quá nhiều có thể làm hại đến sức khoẻ."
Vì axit béo omega-6 và omega-3 cạnh tranh với các enzyme hạn chế, nên quá nhiều omega-6 có thể làm omega-3. Và một số chuyên gia tin rằng quá nhiều axit béo omega-6 trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ viêm, tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính. Nên tham khảo thêm omega 3 6 9 cho trẻ em.
"Để cắt giảm tôi nói với các gia đình để bắt đầu với ba mục - bơ thực vật, salad salad và lan như mayonnaise", cô nói. "Các sản phẩm này được làm từ dầu thực vật omega-6 như đậu nành, dầu hạt bông và dầu bắp."
Bảng dưới đây chi tiết số lượng chất béo omega-6 trong các loại dầu khác nhau. Để cắt giảm omega-6, hãy lựa chọn salad salad hoặc mayonnaise làm bằng dầu ô liu hoặc làm của riêng bạn. Nhiều sản phẩm thực phẩm sử dụng dầu đậu nành làm nguồn chất béo để đọc nhãn.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Advertisement

Popular Posts

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Pages