Các thủ phạm gây ra nám da ở phụ nữ châu Á

Để điều trị nám hiệu quả và triệt để chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân đểđưa phương pháp điều trị thích hợp nhất và tránh tình trạng nám trở nên nghiêm trọng hơn.
Các vết nám da có thể xuất hiện từ rất sớm trên da mặt nếu bạn không biết cách chăm sóc. Bắt đầu từ tuổi 20 là những vấn đề về khô da, các vết tàn nhanh, vết nám đã có thể xuất hiện và tăng dần diện tích. Cùng tham khảo một số thủ phạm chính gây ra nám da ở phái đẹp mà bạn cần biết để phòng tránh.


Tác động ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời với các thành phần là tia UVA và UBV sẽ làm cho làn da xuất hiện nhiều hơn những hắc tố melamin có thể dẫn đến tình trạng nám, sạm da. Đây là một trong những nguyên chính ở các bệnh nhân nám da. Khi bạn có thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều mà không có các phương pháp bảo vệ nó sẽ làm cho da giảm đi độ bóng, thiếu độ ẩm, dễ dàng xảy ra nám và lão hóa. Da cũng sẽ trở nên mất độ đàn hồi, chảy xệ và xuất hiện các vết tàn nhang, đồi mồi …

Mỹ phẩm

Các mỹ phẩm nếu không được sử dụng hợp lý cũng mang đến những tác hại khôn lường cho làn dan của bạn. Trong các loại mỹ phẩm kem trị nám chứa corticoid có tác dụng ngăn chặn nám thông qua việc làm giảm sắc tố da cũng có thể mang đến những nguy cơ về xuất hiện mụn, da mỏng và giãn mạch máu ...

Chế độ ăn uống

Nếu bạn có một khẩu phần ăn uống thiếu hợp lý, không cung cấp đầy đủ các dưỡng chất từ hoa quả tươi, bạn cũng có thể bị nám da một cách nhanh chóng.

Yếu tố tâm lý

Các vấn đề về tâm lý như thường xuyên bị stress, mất ngủ, hay lo lắng, buồn rầu… cũng sẽ làm quá trình nám da xảy ra nhanh hơn.

Yếu tố di truyền

Một nghiên cứu của các chuyên gia đã đưa ra thông tin rằng các yếu tố duy truyền cũng có thể gây ra nám da rất cao. Ở các nước như Tây Ban, Châu Mỹ La-tinh và nhất là Châu Á rất dễ bị nám da.

Yếu tố nội tiết

Các rối loạn nội tiết ở phụ nữ, sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt và việc sử dụng thuốc tránh thai cũng sẽ giúp nám da phát triển.
Để khắc phục và cải thiện nám da nhanh chóng, hiệu quả. Phương pháp trị nám bằng serum tế bào gốc nhau thai cừu chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Advertisement

Popular Posts

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Pages